Hàng rào cây xanh đang được ưa chộng trong thiết kế nhà gần đây. Thay vì sử dụng hàng rào bê tông hay hàng rào kim loại lạnh lẽo, chúng ta có thể trồng một số loại cây xanh làm hàng rào, vừa để bảo vệ khuôn viên vừa để trang trí ngoại thất cho ngôi nhà.

Những loại cây dưới đây không chỉ giúp không gian sinh hoạt của gia đình bạn thêm riêng tư mà chúng còn mang đến sự xanh mát quanh năm cho vườn nhà, giúp tổ ấm của bạn trở nên thu hút và ấn tượng hơn.

Kho đá sân vườn Hà Nội giới thiệu đến quý bạn đọc một số mẫu hàng rào cây xanh đang dần trở thành xu thế trong tương lai.

1.Hàng rào cây bách

Lá cây bách xanh hình vảy, xếp áp sát trên cành thành từng đốt mỗi đốt có 2 lá lưng bụng to hơn và 2 lá bên nhỏ hơn. Lá to dài 5mm, lá nhỏ dài 2mm gần giống lá Pơ mu (Fokienia hodginsii) về hình dạng và màu sắc, mặt trên màu lục thẫm, mặt dưới bạc hơn

Là loại cây tuy có tuổi đời ngắn (từ 10~20 năm) nhưng vẫn luôn là loại cây lý tưởng để làm hàng rào bảo vệ bởi có tốc độ phát triển nhanh nhưng cũng cần cắt tỉa thường xuyên.

Hàng rào cây bách
Hàng rào cây bách

2.Hàng rào cây duối

Cây duối mọc hoang hóa nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Đặc biệt cây duối được trồng làm hàng rào rất nhiều ở các tỉnh đồng bằng Bắc bộ. Khi tới mùa hè những bụi duối ra quả màu vàng óng tạo nên bức tranh quê rất thơ mộng.

Hàng rào cây duối
Hàng rào cây duối

3. Hàng rào cây mai hắc ý

Cây mai hắc ý có khả năng phát triển nhanh, là loại cây thẳng đứng giúp dễ tạo hình thành hàng rào một cách dễ dàng.

hàng rào cây mai hắc ý
hàng rào cây mai hắc ý

4. Hàng rào cây thuỷ lạp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *